7 lưu ý trong bảo quản rượu vang

Những mẹo nhỏ giúp bảo quản rượu vang tốt nhất

Rượu vang được những người La Mã cổ đại sử dụng từ hàng ngàn năm trước đây. Ngày nay thì loại rượu này đã được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới.

Rượu  vang được ưa chuộng và dùng trong cuộc sống hàng ngày từ các bữa tiệc lớn nhỏ, tiệc cưới, tiệc mừng sinh nhật, dịp Tết,…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản rượu vang như thế nào để rượu vang vẫn giữ được hương vị tuyệt vời vốn có của nó. Và Hộp rượu da sẽ chia sẻ một số lưu ý trong việc bảo quản rượu vang. Bài viết chỉ hướng tới những Quý khách hàng cá nhân mới sử dụng rượu vang và kiến thức về bảo quản rượu vang chưa có nhiều.

Bảo quản rượu vang như thế nào?
Bảo quản rượu vang như thế nào?

1. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào chai rượu vang

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào chai rượu vang bởi tia UV là tác nhân làm thay đổi mùi vị của rượu vang làm chai rượu vang có mùi khó chịu hơn. Trong trường hợp phải di chuyển chai rượu vang ngoài trời thì phải đựng chúng vào hộp rượu bằng da hoặc hộp rượu gỗ thông chuyên để đựng chai rượu vang.

Sử dụng hộp đựng rượu vang trong bảo quản

2. Đóng kín nút chai rượu để hạn chế tối đa không khí vào bên trong

Ngoài nút chai rượu vang được đóng kín ra thì mỗi một chai rượu vang cần được dán một nhãn phụ lên trên nắp chai mục đích để bảo quản chất lượng rượu vang được tốt hơn tránh không khí vào được chai rượu vang và cũng dễ dàng phát hiện bất kỳ bất thường có thể đã hình thành trong rượu vang theo thời gian.

3. Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ ổn định

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản rượu vang là phải giữ cho môi trường chứa rượu vang luôn ở nhiệt độ ổn định.

– Nhiệt độ bảo vệ rượu vang tốt nhất là không được quá 24 độ C vì nếu ở nhiệt độ quá cao rượu vang sẽ nhanh bị ôxy hóa làm hỏng chất lượng của rượu vang.

– Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là 12,2 độ C duy trì càng liên tục càng tốt. Khi phải vận chuyển rượu vang đến nơi bảo quản khác thì cần thay đổi nhiệt độ bảo quản một cách từ từ, tránh trường hợp thay đổi nhiệt độ quá đột ngột làm hỏng hương vị của rượu vang.

Khi bảo quản rượu vang đỏ cần lưu ý hơn so với bảo quản rượu vang trắng.

4. Giữ độ ẩm môi trường chứ rượu vang ổn định khoảng 70%

Giữ độ ẩm trong môi trường chứa rượu vang khoảng 70% với độ ẩm này thì hạn chế sự bay hơi của rượu vang và giữ cho nút chai rượu vang không bị khô, không bị nấm mốc ở nhãn chai rượu vang.

5. Hạn chế việc di chuyển rượu vang nếu không có trang thiết bị hỗ trợ

Việc vận chuyển rượu vang nếu không đúng cách sẽ khiến chất lượng rượu giảm đi. Vì khi di chuyển rượu vang ngoài việc môi trường nhiệt độ thay đổi, thì việc rung động rung động trong quá trình vận chuyển cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang.

6. Không để rượu vang trong môi trường có mùi đặc trưng khác

Môi trường lưu trữ rượu vang không nên chứa các thực phẩm khác có mùi đặc trưng, mùi mạnh như: tỏi, nước mắm, hạt tiêu,… bởi nó cũng sẽ là tác nhân gây nên nấm mốc ở nút chai gây ảnh hưởng chất lượng của rượu vang.

7. Đọc hướng dẫn bảo quản trên bao bì rượu vang

Mỗi một loại rượu vang khác nhau sẽ có những cách bảo quản trong môi trường lý tưởng khác nhau, trước khi sử dụng rượu vang người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp ở mức cho phép như: Rượu vang trắng nhiệt độ 8-14 độ C, rượu sâm banh nhiệt độ 6-8 độ C, rượu vang đỏ nhẹ 13 độ C, rượu vang đỏ đậm 15-19 độ C.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ chai rượu vang để luôn đảm bảo được hương vị đặc trưng của rượu vang. Ngoài ra Hộp rượu da biết rằng chắc chắn còn rất nhiều kiến thức về rượu vang nữa nên chúng ta cùng nhau chia sẻ nhé.

0985.105.636
zalo
Hotline
0985.105.636
Chat Zalo